More

  Citizen Iconic Nature Collection – Bộ sưu tập thiên nhiên biểu tượng của Citizen

  Trong suốt một thời gian dài, các mẫu đồng hồ quartz cao cấp của Citizen chỉ được bán trên thị trường trong nước Nhật Bản, nhưng trong những năm gần đây, chúng đã từ từ xuất hiện ở các quốc gia nước ngoài (mặc dù năm ngoái, mẫu cơ cấu cao cấp Caliber 0200 đã được ra mắt trên thị trường toàn cầu).

  Bộ sưu tập Citizen Iconic Nature

  Tuy nhiên, mẫu quartz cao cấp mới nhất của hãng lại được tung ra trên phạm vi toàn cầu. Bộ sưu tập Citizen Iconic Nature là một bộ tứ đồng hồ titanium nhẹ, có mặt số được làm từ giấy Nhật Bản truyền thống trong suốt được nhuộm màu sắc tự nhiên, sống động. Tuy nhiên, cơ cấu bên trong lại vô cùng tiên tiến với độ chính xác cao, sử dụng chuyển động quartz hoạt động bằng năng lượng mặt trời với sai số chỉ 5 giây trong một năm.

  Citizen

  Nhìn chung, đồng hồ quartz cực kỳ chính xác của Citizen vẫn còn khá ít người biết đến bên ngoài Nhật Bản, nhưng điều này đang từ từ thay đổi với việc hãng tung ra các mẫu mới trên thị trường toàn cầu, với những màu sắc nổi bật thay vì mặt số tối màu truyền thống thường thấy trên các mẫu đồng hồ này. Citizen đã từng sử dụng giấy washi để làm mặt số trên một số mẫu đồng hồ The Citizen trước đây, nhưng thường là màu trắng tối.

  Bộ tứ mới của dòng Iconic Nature khiến người ta liên tưởng đến các mẫu đồng hồ quartz cao cấp của đối thủ Nhật Bản, tuy nhiên, mẫu đồng hồ Citizen lại vượt trội, ít nhất là trên giấy tờ.

  Bộ máy với động cơ và trang bị hiện đại

  Chiếc A060 hoạt động bằng năng lượng mặt trời bên trong dòng Iconic Nature có độ chính xác +/- 5 giây mỗi năm, trong khi động cơ Grand Seiko 9F chỉ đạt +/- 10 giây mỗi năm. Sự tiện dụng của A060 được tăng cường bởi lịch vạn niên và chỉ báo dự trữ năng lượng “on-demand”.

  Mức giá 3.500 đô la Mỹ có thể dường như cao đối với những người chưa quen thuộc với đồng hồ quartz cao cấp, nhưng nó hoàn toàn hợp lý đối với chất lượng xuất sắc mà nó mang lại.

  The Citizen Iconic Nature Eco Drive 1

  Những chiếc đồng hồ cơ cấu có giá tương tự thường được trang bị cơ cấu cơ bản đã tồn tại hàng thập kỷ và thường có vỏ và mặt số đơn giản hơn. Ngược lại, đồng hồ Citizen lại sở hữu một trong những cơ cấu quartz năng lượng giả analog tiên tiến nhất thế giới, cùng với việc hoàn thiện bên ngoài tuyệt vời.

  Đáng chú ý, các mẫu mới nhất có giá tương đương với các đồng hồ quartz cao cấp thông thường của Citizen, điều này có nghĩa là dòng Iconic Nature cung cấp giá trị tốt hơn, đặc biệt khi chỉ có 250 bộ giới hạn và vật liệu mặt số đặc biệt.

  Thiết kế nổi bật của vỏ và mặt số

  The Citizen Iconic Nature Eco Drive Spring 2

  Giống như hầu hết các mẫu đồng hồ quartz cao cấp của thương hiệu, Iconic Nature sử dụng vỏ được làm từ Super Titanium độc quyền của Citizen. Hợp kim này đã trải qua quá trình cứng bề mặt gọi là Duratect, giúp nó chống trầy xước năm lần so với vỏ thép thông thường. Độ cứng bề mặt không chỉ mang lại bề mặt vỏ bóng bẩy hấp dẫn mà còn giữ lại việc hoàn thiện đẹp mắt trên nhiều mặt cắt trên vỏ.

  The Citizen Iconic Nature Eco Drive Summer 2

  Mặt số cũng được thiết kế với mức hoàn thiện cao, là một cấu trúc hai lớp. Lớp phủ trên cùng là đĩa trong suốt giữ chỗ logo và cọc số được áp dụng, trong khi lớp dưới cùng là giấy Washi, chất liệu truyền thống được sử dụng để làm cửa trượt và đèn lồng ở Nhật Bản vì tính chất phân tán ánh sáng của nó.

  Bề mặt giấy Washi độc đáo tạo nên một mặt phẳng tinh tế, nhưng lại hoàn toàn hữu ích: giấy trong suốt cho phép ánh sáng lọt qua và đến tấm pin mặt trời bên dưới để sạc pin.

  Bộ máy A060 Nổi Bật

  Nhưng ngôi sao thực sự là chiếc A060, một cơ cấu quartz cao cấp được ra mắt vào năm 2015. Độ chính xác được định rõ là +/- 5 giây mỗi năm nhờ một số tính năng đặc biệt. Một trong số đó là việc lão hóa tinh thể quartz trong vòng sáu tháng, sau đó kết hợp nó với mạch tích hợp được lập trình riêng với một thuật toán đo lường biến đổi nhiệt độ môi trường mỗi phút và sau đó bù đắp cho sự thay đổi tần số của bộ dao động do biến đổi nhiệt độ.

  Citizen Iconic Nature Eco Drive green

  Ngoài độ chính xác ấn tượng, A060 còn được trang bị một số chức năng thực tiện. Ví dụ, kim giờ có thể điều chỉnh độc lập mà không dừng hoạt động của máy, giữ nguyên đồng bộ thời gian hiện tại. Quan trọng hơn, màn hình ngày tháng đã được lập trình điện tử thành lịch vạn niên, loại bỏ sự phiền phức trong việc điều chỉnh nó vào cuối mỗi tháng.

  A060 cũng có một chỉ báo dự trữ năng lượng khi cần thiết, ẩn mình bên trong: nút lồi ở trên núm điều chỉnh tạm thời biến kim giây thành một chỉ báo dung lượng pin. Khi kim giây chỉ vào số ba, đồng hồ đã đầy pin, trong khi khi kim giây chỉ vào số một thì nghĩa là pin đã hết.

  Vì A060 là cơ cấu Eco-Drive – thuật ngữ của thương hiệu dùng để chỉ các bộ máy chạy bằng năng lượng mặt trời – nó không cần thay pin định kỳ vì các tấm pin mặt trời dưới mặt số sẽ liên tục sạc pin miễn là chúng tiếp xúc với ánh sáng.

  Khi bật chế độ tiết kiệm năng lượng, cơ cấu sẽ hoạt động trong 1,5 năm mà không cần sạc, trong trường hợp đồng hồ được bảo quản trong bóng tối. Khi tiếp xúc với ánh sáng, cơ cấu sẽ tự động tỉnh dậy từ chế độ “ngủ”. Và khi tắt chế độ tiết kiệm năng lượng, cơ cấu sẽ giữ thời gian trong bảy tháng khi pin được sạc đầy.

  Thông số

  Bộ sưu tập Citizen Iconic Nature Collection

  Mã số: AQ4100-06W (màu xanh lá cây)

  Mã số: AQ4100-14L (màu xanh dương)

  Mã số: AQ4102-01X (màu nâu)

  Mã số: AQ4100-22E (màu xám)

  Đường kính: 38.3 mm Độ dày: 12.2 mm Chất liệu vỏ: Super Titanium Kính: Sapphire Chống nước: 100 m

  Chuyển động: A060 Tính năng: Giờ, phút, giây, chỉ báo dự trữ năng lượng và lịch vạn niên Cấp cót: Năng lượng mặt trời Dự trữ năng lượng: 1.5 năm

  Dây đeo: Da cá sấu

  Phiên bản giới hạn: 250 chiếc cho mỗi màu sắc Có sẵn từ tháng 3 năm 2022 tại các cửa hàng và đại lý Citizen với màu xanh lá cây và xanh dương, và từ tháng 9 năm 2022 với màu nâu và xám.

  Giá bán: 3.500 đô la Mỹ; 385.000 yên (350.000 yên chưa bao gồm thuế); 5.450 đô la Singapore.


  Nguồn: watchesbysjx.com

  Bài viết mới

  Cùng Chuyên mục